Banner TinHayVIP
Trang chủGameLựa chọn trái ngược của Showmaker về đội vô địch LCK

Lựa chọn trái ngược của Showmaker về đội vô địch LCK

Trong khi Showmaker và số đông tuyển thủ chọn DK và T1 là nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2023 thì Faker lại dựa vào linh cảm để chọn Gen.G.

Showmaker tin T1 sẽ vô địch LCK Mùa Xuân

Trong một chương trình truyền hình trước thềm mùa giải 2023, các tuyển thủ đại diện cho 10 đội tuyển tham dự LCK Mùa Xuân 2023 đã tham gia lựa chọn ứng viên ngôi vô địch.

DK đã được 5 tuyển thủ và HLV lựa chọn sẽ là nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2023. 4 đại diện còn lại đều chọn T1 và chỉ riêng Faker chọn Gen.G.

“Tôi cảm thấy T1 rất mạnh trong những trận đấu tập, vì thế tôi chọn họ.” Showmaker chia sẻ.

LCK Mùa Xuân: Lựa chọn trái ngược của Faker về đội vô địch

Đây được cho là kịch bản khá tương đồng với năm 2022. Khi ấy chỉ có mình T1 khẳng định Gen.G vô địch và cuối cùng mọi chuyện đã diễn ra chính xác như vậy.

Giải thích về lựa chọn của mình, Faker khẳng định: “Tôi có linh cảm Gen.G sẽ lên ngôi vô địch”.

Trái ngược với đội trưởng T1, các tuyển thủ khác đều nhận định đội vô địch dựa trên sức mạnh thực tế và kết quả đấu tập. Việc DK nhận được nhiều bình chọn nhất vì đội này có Canyon, Deft. Về phía T1, thế mạnh của đội tuyển này nằm ở sự ổn định đội hình.

“LCK luôn mạnh hơn LPL”

Khẳng định của Faker trong buổi họp báo mới đây đang gây chú ý lớn.

Cuộc cạnh tranh ngôi vị dẫn đầu của LMHT giữa hai khu vực LPL và LCK đang ngày một khốc liệt. Trong đấu trường thế giới, LCK và LPL đều luân phiên nhau nắm giữ ngôi vô địch.

Tuy nhiên, tại CKTG 2022, LCK đang cho thấy phong độ hơn hẳn khi có tới 3/4 đội lọt được vào bán kết.

LCK Mùa Xuân: Lựa chọn trái ngược của Faker về đội vô địch

Tại CKTG 2022, LPL có 4 đội tham dự và 3 trong số đó đã bị T1 đánh bại. Sau khi xuất sắc loại bỏ hàng loạt ứng cử viên mạnh của Trung Quốc, T1 đã dừng chân ở ngôi Á quân sau trận thua 2-3 trước DRX.

Mới đây, trong buổi họp báo trước thềm mùa giải 2023, Fake đã thẳng thắn nêu quan điểm về LCK và LPL. Theo đó, đội trưởng T1 cho biết: “Tôi khẳng định LCK luôn mạnh hơn LPL. Màn trình diễn tại CKTG 2022 đã chứng minh tất cả. Năm nay, cơ hội vô địch với chúng tôi càng nhiều hơn”.

Cũng trong buổi họp báo Faker đã lựa chọn Gen.G là đội vô địch LCK mùa Xuân 2023.

LPL ghen tị, xác định thua LCK dài khi nghe đến chương trình này

Trong khi tại LPL, các đạo luật đang cấm trẻ vị thành niên được chơi game không quá 3 giờ/ tuần thì ở LCK, một chương trình đào tạo game thủ bài bản cho trẻ từ khi mới 12 tuổi đã được triển khai.

Theo đó, Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc đã chính thức công bố kế hoạch hoạt động nửa đầu năm của chương trình Youth Training LCK 2023.

Đây là chương trình dành cho các đối tượng game thủ từ đủ 12 tuổi trở lên. Những người tham gia phải đạt rank Kim Cương 4 trở lên trong 2 mùa giải gần nhất.

LCK Mùa Xuân: Lựa chọn trái ngược của Faker về đội vô địch

Chương trình này sẽ tổ chức 3 giải đấu mở rộng (mỗi tháng 1 lần). Từ tháng thứ 3 những người chơi đủ điều kiện có thể lập đội để thi đấu thử nghiệm.

Thông báo về việc tuyển chọn, đào tạo game thủ của Hàn Quốc lập tức khiến fan LPL càng thêm ghen tỵ. Trong khi LCK đào tạo nhân tài từ năm 12 tuổi thì LPL vẫn đang tìm mọi cách kìm hãm trẻ vị thành niên chơi game.

Thêm vào đó, tương lai của các tuyển thủ xứ Trung nếu có được tỏa sáng thì cũng dễ mất cơ hội khi các tuyển thủ LCK liên tục lấn sân sang LPL.

Hãy truy cập TinhayVIP.com mỗi ngày để đón đọc thêm thông tin mới nhé!

TIN HOT
spot_img
Đừng bỏ lỡ
Tin mới cập nhật
- xem bóng đá trực tuyến - 90phut